Uống nước thế nào mới đúng cách
Uống nước thế nào mới đúng cách

Hợp đồng nhượng quyền mẫu

Click vào đây tải hợp đồng mẫu :  15-10-31-HĐ NHƯỢNG QUYỀN MẪU

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc
………o0o………

HỢP ĐỒNG NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG MẠI
(Số:………. /HĐNQTM-ĐL)

Căn cứ vào Luật Dân Sự, Luật Sở Hữu Trí Tuệ, Luật Thương Mại của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Căn cứ vào nhu cầu của Đại lý và khả năng đáp ứng của Công ty Minh Kiếm.

Hôm nay, ngày …….. tháng…… năm ……., tại Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Công Nghệ Xuất Nhập Khẩu Minh Kiếm, chúng tôi gồm:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ XUẤT NHẬP KHẨU MINH KIẾM

Trụ sở chính                :           151 Ngô Thị Thu Minh, Phường 02, Quận Tân Bình

Điện thoại                   :           (08) 399 175 99                      Fax : (08) 399 175 99

MSDN                         :           0303675918

Do Bà                          :           VŨ ĐỨC HINH         – Giám đốc làm đại diện.

Sau đây gọi là Công ty Minh Kiếm).

ĐẠI LÝ ĐƯỢC NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU M-KITECH

Địa chỉ nhượng quyền :

GPKD số                     :

Địa chỉ liên lạc            :

Do Ông/ Bà                 :                                            CMND số                       :

(Được gọi tắt là “ĐẠI LÝ ”)

PHẦN I: GIẢI THÍCH THUẬT NGỮ

  1. Thương hiệu M-KITECH : Là tài sản vô hình được Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ công nghệ xuất nhập khẩu Minh Kiếm (sau đây gọi là Công ty Minh Kiếm) dày công xây dựng từ uy tín chất lượng sản phẩm nước uống đóng bình M-KITECH đã được thừa nhận rộng rãi tại Việt Nam từ nhiều năm nay.
  2. Mô hình kinh doanh M-KITECH là: Mô hình kinh doanh nước uống đóng bình tinh khiết đóng bình được sản xuất và phân phối tới người tiêu dùng theo một chu trình khép kín và được thiết kế theo phong cách của công ty Minh Kiếm, cụ thể bao gồm các đặc điểm như sau:
  • Cửa hàng sản xuất nước uống đóng bình tinh khiết M-KITECH là nơi cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm về nước uống đóng bình tinh khiết, đạt tiêu chuẩn về VSATTP theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Mỗi cơ sở sản xuất đều được lắp đặt hệ thống lọc và xử lý nước với một số trang thiết bị được nhập khẩu từ Hoa Kỳ, người tiêu dùng có thể vào tham quan, tìm hiểu, và yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm M-KITECH.
  • Cửa hàng sản xuất nước uống đóng bình tinh khiết M-KITECH cũng cung cấp một cơ hội lớn lao cho các đối tác – là Đại lý chính thức M-KITECH của công ty Minh Kiếm – để tạo dựng một cơ sở kinh doanh căn bản và lâu dài trong thời đại mới, thời đại của công nghiệp hóa. Công ty Minh Kiếm luôn hỗ trợ tối đa cho các đại lý về công nghệ, quản lý, đào tạo và quảng bá để nâng cao hình ảnh thương hiệu cho các cửa hàng M-KITECH. Các đối tác nhượng quyền cũng được quyền sử dụng và khai thác trong phạm vi cho phép thương hiệu M-KITECH đã được biết đến rộng rãi.
  • Cửa hàng sản xuất nước uống đóng bình tinh khiết M-KITECH là nơi có thể triển khai thử nghiệm các kinh nghiệm học hỏi trong lĩnh vực kinh doanh.
  • Cửa hàng sản xuất nước uống đóng bình tinh khiết M-KITECH là mô hình sản xuất mở. Toàn bộ các cơ sở sản xuất được thiết kế mang phong cách riêng và được sự thống nhất bởi các chuyên gia tư vấn thiết kế của công ty Minh Kiếm và các đại lý nhằm tạo sự đồng nhất về không gian và ý tưởng, giúp khách hàng dù đi đến cơ sở nào cũng yên tâm về sản phẩm với giá cả hợp lý.
  • Toàn bộ tài sản hữu hình tại cửa hàng đều thuộc quyền sở hữu của Bên nhận nhượng quyền. Toàn bộ tài sản vô hình thuộc quyền sở hữu của bên nhượng quyền, bên nhận nhượng quyền có quyền sử dụng, khai thác theo hợp đồng đã ký.
  1. Đại lý nhận nhượng quyền thương hiệu M-KITECH : là đơn vị ký kết hợp đồng với Công ty Minh Kiếm và chịu ràng buộc bởi các điều kiện của hợp đồng này. Toàn bộ tài sản hữu hình (máy móc, trang thiết bị.v.v…) tại cửa hàng là thuộc quyền sở hữu của Đại lý.
  2. Sản phẩm: Là các sản phẩm nước uống tinh khiết do các Đại lý nhận nhượng quyền kinh doanh sản xuất theo quy chuẩn nhất định trên cơ sở sử dụng hệ thống máy móc sản xuất có sử dụng công nghệ hiện đại đến từ Mỹ.

PHẦN II : CÁC ĐIỀU KHOẢN CỤ THỂ

ĐIỀU I: ĐỐI TƯỢNG HỢP ĐỒNG

Công ty Minh Kiếm ( bên nhượng quyền) cho phép Đại lý (người nhận quyền) được quyền sản xuất và phân phối hàng hóa ra thị trường theo mô hình kinh doanh M-KITECH. Mô hình kinh doanh này được thiết kế bởi Công ty Minh Kiếm và chịu sự kiểm soát, trợ giúp định kỳ của Công ty Minh Kiếm .

ĐIỀU II: QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA CÁC BÊN

2.1. Quyền và  nghĩa vụ của Công ty Minh Kiếm:

– Công ty Minh Kiếm có trách nhiệm duy trì và phát triển mô hình kinh doanh M-KITECH với các tiêu chí cơ bản như sau :

+ Tiêu chuẩn cơ sở vật chất của cửa hàng nhận nhượng quyền mô hình kinh doanh M-KITECH: Địa điểm, các biển hiệu, biển quảng cáo, hệ thống sản xuất, phân bố nhà xưởng hợp lý…

+ Tiêu chuẩn về công nghệ: Duy trì và phát triển hệ thống sản xuất. Hệ thống luôn được vận hành tốt và được sự hỗ trợ, kiểm tra định kỳ bởi các chuyên gia kỹ thuật của Công ty Minh Kiếm.

+ Tiêu chuẩn về hàng hóa cung cấp cho người tiêu dùng: Hướng dẫn Đại lý tiến hành các xét nghiệm sản phẩm định kỳ,và kinh doanh với đầy đủ các giấy tờ hợp lệ theo yêu cầu cơ quan nhà nước.

- Tư vấn bố trí khu vực sản xuất đúng yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tư vấn các nhà cung cấp có giá ưu đãi tốt nhất cho việc giảm thiểu chi phí kinh doanh. Thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước uống tinh khiết đóng bình với giá ưu đãi cho đại lý.

- Quảng bá thương hiệu bằng mọi hình thức để M-KITECH luôn là một trong những thương hiệu uy tín, chất lượng tại Việt Nam.

- Công ty Minh Kiếm có quyền kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện hợp đồng, sử dụng thương hiệu M-KITECH định kỳ (hàng tháng, hàng quý, hàng năm) nhằm bảo đảm chất lượng hàng hoá và dịch vụ do bên nhận nhượng quyền cung cấp. Nếu đã được nhắc nhở mà các đại lý không thực hiện thì Công ty Minh Kiếm sẽ chấm dứt hợp đồng này với các Đại lý.

- Công ty Minh Kiếm đảm bảo quyền khai thác và sử dụng các thương hiệu liên quan M-KITECH

- Bảo mật các thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh đại lý.

– Công ty Minh Kiếm sẽ hỗ trợ đọc thông tin khách hàng nằm trong khu vực đã được phân chia có nhu cầu sử dụng nước xuống cho đại lý trong thời gian 6 tháng, kể từ ngày đại lý tiếp quản quyền kinh doanh tại địa chỉ trên. Sau thời gian trên, đại lý phải cung cấp số điện thoại cá nhân để khách hàng liên hệ trực tiếp khi có nhu cầu sử dụng nước.

- Công ty Minh Kiếm cam kết không mở thêm chi nhánh sản xuất nào trong vòng bán kính 2km tính từ địa điểm ĐẠI LÝ đang họat động (trừ những chi nhánh đã họat động trước khi hai bên ký bản hợp đồng này).

2.2. Quyền và nghĩa vụ của Đại lý

- Đăng ký có giấy phép kinh doanh đủ điều kiện để kinh doanh mô hình kinh doanh M-KITECH.

- Cam kết kinh doanh lành mạnh theo đúng quy định của Pháp luật.

– ĐẠI LÝ không được tự ý sử dụng logo M-KITECH in trên nhãn, màng co…hoặc những vật dụng khác dùng để sản xuất mà không có sự đồng ý bằng văn bản của công ty Minh Kiếm.

- Bán đúng giá do Công ty Minh Kiếm thống nhất trong toàn hệ thống kinh doanh M-KITECH (nếu có thay đổi về giá hoặc bất cứ hình thức khuyến mãi nào tại địa chỉ đại lý trên, phải có văn bản và được sự đồng ý của Công ty Minh Kiếm.

- Có trách nhiệm cùng xây dựng và bảo vệ uy tín, hình ảnh thương hiệu M-KITECH trong thời gian hợp đồng có hiệu lực, cũng như sau khi hợp đồng này kết thúc.

– Luôn giữ hình ảnh hệ thống M-KITECH đồng nhất, cụ thể:

+ Trang bị đủ hệ thống, vật dụng phục vụ cho ngành sản xuất.

+ Không sử dụng thương hiệu khác cạnh tranh với thương hiệu M-KITECH (trừ thương hiệu do chính chủ đại lý đứng tên và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép)

+ Thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các thủ tục, giấy tờ liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, đảm bảo đúng quy định của Nhà Nước.

+ Những hạng mục mà ĐẠI LÝ tự thực hiện theo nhu cầu thực tế cần phải có sự tham khảo ý kiến và sự đồng ý chính thức bằng văn bản của công ty Minh Kiếm.

+ Không trưng bày các biểu tượng, logo, hình ảnh mang tính quảng cáo của sản phẩm khác với hệ thống M-KITECH ở bên trong và bên ngoài cửa hàng.

- Phối hợp cùng Công ty Minh Kiếm và toàn bộ hệ thống M-KITECH trong việc tổ chức các hoạt động PR, quảng cáo, thông tin đại chúng, khuyến mãi và các hoạt động khác liên quan đến sản xuất, quản lý trong từng thời điểm.

- Tạo thuận lợi cho Công ty Minh Kiếm kiểm tra cửa hàng (nếu cần thiết) và cung cấp đầy đủ thông tin về thực trạng kinh doanh.

- Không cung cấp các thông tin liên quan đến hệ thống M-KITECH cho bất kỳ bên thứ 3 nào ngoài mục đích cần thiết cho việc thực hiện hợp đồng này hoặc do yêu cầu của pháp luật và cơ quan chức năng. Đại lý đảm bảo rằng các nhân viên của mình sẽ tuân thủ điều kiện này.

- Tháo dỡ và hoàn trả lại (nếu có) toàn bộ các hình ảnh, biểu tượng, logo liên quan đến thương hiệu M-KITECH  trong thời hạn 07 (bảy) ngày kể từ ngày hợp đồng được chấm dứt.

- Đại lý được quyền sử dụng đúng và đủ thương hiệu M-KITECH do Công ty Minh Kiếm cấp trong phạm vi hoạt động kinh doanh tại cửa hàng của Đại lý và Đại lý không được phép nhượng quyền kinh doanh cho bên thứ ba nếu chưa có sự đồng ý bằng văn bản từ công ty Minh Kiếm. Trong trường hợp Công ty Minh Kiếm phát hiện thấy dấu hiệu trên, Công ty Minh Kiếm có quyền tạm ngừng cấp quyền và yêu cầu các cơ quan chức năng can thiệp. Đại lý phải chịu hoàn toàn các phí tổn, trách nhiệm khi sự việc này xảy ra.

ĐIỀU III: PHÍ NHƯỢNG QUYỀN VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

3.1. Phí Nhượng quyền sở hữu đối với tài sản hữu hình và quyền kinh doanh theo mô hình kinh doanh M-KITECH (thương hiệu M-KITECH)  là: …………………………………………..

– Phí nhượng quyền đối với tài sản hữu hình (xem bảng phụ lục hợp đồng đính kèm) là vô thời hạn

– Phí nhượng quyền kinh doanh theo mô hình kinh doanh M-KITECH (thương hiệu M-KITECH) là 05 năm, kể từ ngày ký hợp đồng. Sau 05 năm, phí nhượng quyền (thương hiệu M- KITECH) do hai bên thỏa thuận.

3.2. Phương thức thanh toán :

– Đại lý đặt cọc 10% giá trị hợp đồng với số tiền là ………………… cho Công ty Minh Kiếm ngay sau khi hai bên ký kết hợp đồng. Đại lý được phép vào quan sát công việc kinh doanh thực tế tại địa chỉ trên trong vòng 30 ngày. 

– Sau khi kết thúc 30 ngày quan sát thực tế. Bên đại lý có trách nhiệm thanh toán tiếp 90% giá trị hợp đồng với số tiền là …………………………………. cho công ty Minh Kiếm. Công ty Minh Kiếm sẽ bàn giao tài sản và quyền kinh doanh tại địa điểm trên cho bên đại lý.

– Trường hợp sau khi kết thúc 30 ngày quan sát thực tế, bên đại lý không thanh toán 80% giá trị hợp đồng như đã thỏa thuận thì bên đại lý sẽ mất số tiền 10% đã đặt cọc trước đó, và ngược lại bên công ty Minh Kiếm không bàn giao tài sản và quyền kinh doanh tại địa chỉ trên cho đại lý thì sẽ bồi thường gấp đôi số tiền 10% mà bên đại lý đã đặt cọc.

– Công ty Minh Kiếm sẽ hỗ trợ đại lý thực hiện các thủ tục pháp lý để kinh doanh đúng pháp luật như: Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, công bố hợp quy đối với sản phẩm nước uống đóng bình, .....

ĐIỀU IV: PHẠM VI QUYỀN KHAI THÁC THƯƠNG HIỆU M-KITECH

4.1. Đại lý được sử dụng thương hiệu M-KITECH để xúc tiến hoạt động kinh doanh tại địa điểm duy nhất đã được ghi rõ ở trên, trên nền tảng uy tín và tiếng tăm của thương hiệu.Trong trường hợp có sự thay đổi về địa điểm kinh doanh trong thời gian hợp đồng có hiệu lực, Đại lý phải nhận được sự đồng ý chính thức bằng văn bản từ Công ty Minh Kiếm.

4.2. Khai thác những lợi ích hữu hình, vô hình trên nền tảng uy tín của thương hiệu M-KITECH để giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức cho việc quảng bá cửa hàng.

4.3. Bên nhận quyền không được cho phép tổ chức, cá nhân khác kinh doanh sản phẩm mang thương hiệu M-KITECH. Không được đăng ký nhãn hiệu, hay bất kỳ đối tượng nào khác tương tự nhầm lẫn với thương hiệu M-KITECH tại Việt Nam và các nước khác. Không được tiết lộ thông tin hướng dẫn, thông tin bí mật về sản phẩm, quy trình tạo sản phẩm.v.v… Khi hết hạn hợp đồng không được sử dụng thương hiệu M-KITECH để tiếp tục kinh doanh (trừ trường hợp hai bên ký phụ lục hợp đồng gia hạn phí nhượng quyền thương hiệu).

4.4 Bên nhận quyền chỉ được phép khai thác nguồn khách hàng trong phạm vi đã được phân chia cụ thể trong phụ lục hợp đồng. Đối với những khách hàng ngoài khu vực phân chia, nếu khách hàng đó chưa sử dụng sản phẩm M-KITECH thì bên nhận nhượng quyền mới được phép khai thác.

ĐIỀU V :      HIỆU LỰC CỦA HỢP ĐỒNG       

Hợp đồng có hiệu lực 05 (năm) năm kể từ ngày ký hợp đồng (từ ngày………………………đến ngày…………….………….). Các phụ lục đính kèm là một phần không thể tách rời của hợp đồng này.

ĐIỀU VI: CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG

Hợp đồng này có thể được chấm dứt và thanh lý theo các trường hợp sau :

- Hết hiệu lực mà hai bên không tiến hành gia hạn.

- ĐẠI LÝ vi phạm một trong các điều khoản đã cam kết trong hợp đồng này.

- Một trong hai bên giải thể, phá sản hoặc bị đình chỉ hoạt động bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- ĐẠI LÝ tự ý ngừng kinh doanh cửa hàng liên tục trong 02 (hai) tháng mà không thông báo lý do bằng văn bản chính thức cho công ty Minh Kiếm.

- ĐẠI LÝ có hành vi vi phạm pháp luật hình sự, dân sự, kinh tế nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới uy tín thương hiệu M-KITECH và của toàn hệ thống kinh doanh.

ĐIỀU VII:   BẤT KHẢ KHÁNG

Trường hợp bất khả kháng là những trường hợp xảy ra mà sau khi ký kết hợp đồng, do những sự kiện có tính chất bất thường xảy ra mà các bên không thể lường trước được và không thể khắc phục được như : chiến tranh, nội chiến, đình công, cấm vận, thiên tai. . .

ĐIỀU VIII : ĐIỀU KHOẢN CHUNG

Trong trường hợp có bất kỳ mâu thuẫn, tranh chấp hay bất đồng nào phát sinh giữa các bên trong khi thực hiện hợp đồng này, các bên đồng ý giải quyết tranh chấp bằng thương lượng, hòa giải.

Trường hợp tranh chấp không thể giải quyết bằng thương lượng, hai bên thỏa thuận sẽ yêu cầu Tòa án có thẩm quyền giải quyết tranh chấp này theo quy định của pháp luật Việt nam.

Hợp đồng này được làm thành 02 bản, mỗi bên giữ một bản và có giá trị pháp lý như nhau.

Tin mới hơn
Kinh Doanh Cùng M-KITECH
Ưu điểm nhượng quyền
Tin đã đưa
Câu hỏi thường gặp